3 dấu hiệu ô tô của bạn cần căn chỉnh lốp ô tô

Nội dung chính

Giữ cho lốp ô tô của bạn thẳng hàng không chỉ đảm bảo bạn lái ô tô trên một đường thẳng khi bạn đang lưu thông trên đường, mà còn bảo vệ toàn bộ tổng thể của chiếc xe của bạn. Việc căn chỉnh không tốt có thể khiến lốp xe của bạn mòn không đều và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình vận hành chung của xe. Việc sự dụng cân chỉnh độ chụm lốp ô tô chỉnh lại thước lái đang được khuyến khích hiện nay. Nat Center sẽ cho bạn thông tin về dấu hiệu lốp ô tô của bạn đang cần căn chỉnh.

Những dấu hiệu lốp ô tô của bạn đang cần căn chỉnh

Nếu bạn thường xuyên đi xe ô tô địa hình, bạn có thể cần phải căn chỉnh phương tiện của mình sớm hơn so với một cá nhân chỉ sử dụng phương tiện của họ cho mục đích đi lại. Nếu bạn thích off-road, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu cho thấy phương tiện của bạn cần căn chỉnh lại lốp ô tô xe của bạn.

Tay lái ca bn không thng

Tay lái của bạn không thẳng

Khi bạn điều khiển xe ô tô, nếu bạn buông tay lái, nó sẽ nằm ở giữa. Nó có thể bị trôi một chút nếu đường cong xuống bên trái hoặc bên phải vì mục đích thoát nước, nhưng tay lái của bạn nên giữ thẳng để cân bằng lốp ô tô.

Nếu bạn buông tay lái khi đang lái xe và nó kéo mạnh sang trái hoặc phải, đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy lốp ô tô của bạn đang bị lệch. Bạn cũng có thể cảm thấy lực kéo này khi bạn đang lái xe. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức để giữ cho xe chạy thẳng.

Dấu hiệu cảnh báo này rõ ràng hơn với xe dẫn động cầu trước và ít rõ ràng hơn với xe dẫn động bốn bánh hoặc tất cả các bánh.

Khi bạn căn chỉnh lốp ô tô, thợ cơ khí sẽ đảm bảo rằng lốp ô tô của bạn thẳng hàng với cột lái. Điều này sẽ loại bỏ lực kéo bạn cảm thấy và nhìn thấy trên vô lăng của bạn khi bạn lái xe.

Lốp ô tô ca bn bđu mòn bt thường

Lốp ô tô của bạn bắt đầu mòn bất thường

 

Lý tưởng nhất là tất cả các lốp xe của bạn nên mòn theo cùng một tốc độ, miễn là bạn xoay chúng đúng cách ở quãng đường được khuyến nghị cho xe của mình. Lốp sẽ mòn ở giữa lốp, nơi mà lốp tiếp xúc nhiều nhất với xe của bạn.

Khi phương tiện của bạn không được căn chỉnh đúng cách, bạn có thể bắt đầu thấy các vết mòn bất thường trên lốp xe của mình. Cụ thể, bạn sẽ nhận thấy rằng lốp ô tô của bạn dường như bị mòn ở một bên hoặc mép nhiều hơn so với bên kia. Xe của bạn bị lệch thường gây ra kiểu mòn bất thường này.

Bạn muốn lốp ô tô của bạn mòn đều. Điều này sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi suôn sẻ nhất. Khi lốp xe mòn đều, bạn cũng có thể thay tất cả chúng cùng một lúc, đó là cách lý tưởng để thay thế lốp ô tô của bạn.

Lốp ô tô ca bn bđu rung

Khi bạn giữ chặt tay lái, bạn có thể cảm thấy những vết xóc trên đường khi bạn vượt qua chúng, nhưng bạn hoàn toàn không cảm thấy tay lái của mình chuyển động. Tay lái của bạn không được rung. Khi căn chỉnh của bạn bị tắt, vô lăng của bạn có thể rung.

Nếu lốp ô tô của bạn mất cân bằng hoặc không thẳng hàng, chúng có thể gây ra rung động trong vô lăng của bạn. Chúng có thể mất thăng bằng nếu bạn lái xe qua ổ gà hoặc tham gia các hoạt động địa hình thông thường. Bạn có thể không cảm thấy tay lái của mình rung khi bạn đang lái xe ở tốc độ chậm hơn trong thị trấn.

Tuy nhiên, khi bạn đi trên xa lộ hoặc lái xe trên những con đường có giới hạn tốc độ cao hơn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rung lắc nhiều hơn. Bạn cảm thấy rung lắc nhiều hơn ở tốc độ cao hơn vì lốp ô tô của bạn quay nhanh hơn.

Theo thời gian, nếu bạn không căn chỉnh phương tiện của mình, độ rung sẽ trở nên tồi tệ hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ vững tay lái và lái xe an toàn trên đường.

Nếu tay lái của bạn không thẳng và bắt đầu rung khi bạn lái xe, bạn cần phải căn chỉnh lốp ô tô của mình. Hãy để ý các kiểu mòn không đều. Các chuyên gia tại Nat Center có thẻ giúp xe bạn được căn chỉnh phù hợp cho tất cả các chuyến phiêu lưu của mình.

=================================

NAT Center – Phân phối lốp, ắc quy, phụ kiện ô tô

Hotline: 0909 35 6688
Website: advenza.net
[kkratings]

Để lại thông tin tư vấn