Tại sao cần căn chỉnh thước lái ô tô?

Nội dung chính

Một chiếc xe được đảm bảo an toàn khi hệ thống bánh xe vừa đảm bảo nâng dỡ toàn bộ thân xe, vừa phải tối ưu khả năng bám đường. Đồng thời tạo cảm giác êm ái, thoải mái nhất cho tài xế. Đảm bảo độ bền nhất cho các chi tiết cơ khí; giảm thiểu độ mài mòn cho lốp xe. Để chiếc xe của bạn luôn ở trong trạng thái tốt đó thì việc bảo dưỡng; chăm sóc xe thường xuyên rất là quan trọng. Và căn chỉnh thước lái ô tô là một trong những việc làm không thể bỏ qua mỗi khi đến định kỳ bảo dưỡng “vợ hai” của bạn.

Căn chỉnh thước lái ô tô là gì?

Nếu như cân bằng bánh xe liên quan đế sự điều chỉnh về trọng lượng; thì căn chỉnh thước lái ô tô liên quan đến sự điều chỉnh về góc. Căn chỉnh thước lái ô tô, hay còn gọi là căn chỉnh bánh xe. Việc làm này đề cập đến sự điều chỉnh hệ thống treo của ô tô. Việc va chạm mạnh hoặc thường xuyên phải chở nặng sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng đến các thông số Caster, Camber và độ chụm bánh xe. Những sai lệch này sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống lái và các vấn đề phát sinh liên quan. Vì vậy nên căn chỉnh thước lái sẽ giúp điều chỉnh hệ thống treo của ô tô theo cách đưa bánh xe về vị trí ban đầu. Nhờ đó, xe của bạn chạy êm ái hơn, tiết kiệm xăng hơn, lốp xe bền hơn.

Các thông số góc đặt bánh xe

Dưới đây là các góc đặt bánh xe mà kĩ thuật viên nên quan tâm khi thực hiện căn chỉnh thước lái ô tô. Mỗi góc đặt bánh xe sẽ có một chức năng và vai trò cụ thể riêng.

Góc Camber

Góc Camber sẽ ảnh hưởng đến hao mòn các cạnh bên trong hoặc bên ngoài của lốp. Độ cong là độ nghiêng của đường tâm của bánh xe so với phương thẳng đứng khi nhìn từ mặt trước của xe. Góc này được đo bằng độ dương hay độ âm. Camber dương là độ nghiêng ra ngoài của  phía trên lốp. Camber âm là độ nghiêng vào phía trong của phía trên lốp. Nếu một lốp xe là hoàn toàn thẳng đứng, góc Camber sẽ là 0.

Dù là góc dương hay góc âm thì cũng gây giảm bề mặt tiếp xúc của bánh xe với mặt đường. Độ mòn giữa các vị trí khác nhau trên lốp không đều. Có thể gây nguy hiểm nếu không căn chỉnh góc đặt bánh xe lại theo đúng chuẩn ban đầu.

Góc Caster

Góc Caster là góc giữa các trụ thẳng đứng của bánh xe ô tô với trụ lái. Nó tác động trực tiếp đến tốc độ đánh lái của vô lăng điều khiển và bán kính vòng quay, Caster càng nhỏ thì vô lăng điều khiển càng nhẹ. Khi phần trên của đường thẳng nghiêng về phía sau, xe sẽ có góc Caster dương. Nếu phần trên của đường thẳng hướng về phía trước, xe sẽ có góc Caster âm. Caster sẽ bằng 0 khi trục quay bánh lái trùng với phương thẳng đứng.

Việc điều chỉnh góc Caster sẽ giúp xe ổn định khi chạy thẳng, trả lái nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thoải mái cho người lái.

Độ chụm bánh xe (Toe)

Độ chụm là độ lệch của phần trước so với phần sau lốp xe khi nhìn từ trên xuống dưới theo hướng chuyển động của xe. Độ chụm âm (Toe – out) được đo bằng inch, milimet hay độ khi phần trước của các lốp xe  nghiêng vào trong so với phần sau. Độ chụm dương (Toe – in ) cũng được đo một cách tương tự, ngoại trừ phần trước của lốp xe nghiêng ra ngoài so với phần dưới.

Căn chỉnh thước lái ô tô

Tại sao cần căn chỉnh thước lái ô tô?

Theo thời gian, bánh xe có thể bị xê dịch và không đúng so với quy chuẩn ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến có thể là do va chạm mạnh, đi vào cung đường xấu (ổ gà, sỏi đá…); hay là thường xuyên phải di chuyển trong diều kiện khắc nghiệt. Đó là lý do tại sao căn chỉnh bánh xe phát huy tác dụng. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải nếu bỏ qua việc căn chỉnh thước lái ô tô:

Lốp rách và mòn không đều

Khi bánh xe ô tô không được căn chỉnh phù hợp, lốp xe sẽ nhanh bị rách và mòn không đều. Nếu bạn không kịp thời khắc phục, vết rách và mòn đó có thể gây ra những thiệt hại đáng kể; nguy hiểm cho sự an toàn của bạn.

Hệ thống treo bị ảnh hưởng

Khi các bánh xe không được căn chỉnh đúng cách, có thể dẫn đến hư hỏng hoàn toàn hệ thống treo của ô tô. Cụ thể, độ chụm không chuẩn dẫn đên bánh xe không đồng nhất; sẽ gây ra tình trạng mất lái, không kiểm soát được xe rất dễ gây tai nạn. Đồng thời; khi mất cân chỉnh độ chụm thì bề mặt tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường sẽ lớn hơn bình thường. Vì thế mà độ ồn của lốp xe sẽ lớn hơn.

Nguy cơ xảy ra tai nạn cao

Ở tốc độ cao và khi bánh xe bị lệch; bạn sẽ không thể chủ động trong việc điều khiển phương tiện của mình. Bởi điều khiển ô tô trong trạng thái bánh xe không cân bằng; xe của bạn sẽ bị lệch theo sang một trong hai bên.

Tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn

Một chiếc ô tô không có được căn chỉnh thước lái phù hợp sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn do lốp xe không được định vị theo cách thiết kế ban đầu của chúng. Vị trí lốp bị lệch sẽ ảnh hưởng đến cách lốp tiếp xúc với đường và có thể làm tăng ma sát; từ đó cần nhiều nhiên liệu hơn để cung cấp năng lượng cho xe.

Những dấu hiệu cần căn chỉnh thước lái

Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết và kịp thời khắc phục:

Xe bị dịch chuyển sang một bên

Nếu đang lái xe trên đường vắng, bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra nhanh để kiểm tra độ ăn khớp của bánh xe của bạn. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng không có xe cộ qua lại và đủ an toàn để thực hiện bài kiểm tra. Sau đó, hãy bỏ tay ra khỏi vô lăng. Nếu bạn nhận thấy rằng xe của bạn đang dịch chuyển sang một bên; thì đây có thể là dấu hiệu của việc căn chỉnh bánh xe chưa đạt chuẩn.

Tay lái rung

Nếu bạn đang lái xe mà gặp phải trường hợp tay lái rung bất thường; thì nên kiểm tra để căn chỉnh thước lái kịp thời. Bên cạnh đó, độ chụm không chuẩn dẫn đến bánh xe không có sự đồng nhất với vô lăng. Vô lăng thẳng nhưng xe không chạy thẳng mà bị nhao sang bên trái. Điều này gây ra tình trạng mất lái, không kiểm kiểm soát được xe. Rất dễ gây tai nạn.

Lốp mòn không đều

Kiểm tra là độ sâu của gai lốp xe ô tô cũng là cách để bạn nhận biết được bánh xe có được đặt đúng chuẩn không. Độ mòn của gai lốp không đều là dấu hiệu cho thấy chiếc xe đã được điều khiển trong một thời gian dài với việc căn chỉnh thước lái không đúng cách. Thông thường, gai lốp bên trong sẽ mòn nhẵn trong khi vẫn còn nhiều gai lốp ở bên ngoài, hoặc ngược lại.

Căn chỉnh thước lái uy tín ở Hà Nội

Với sự trợ giúp của khoa học, tại Việt Nam đã có nhiều gara và xưởng dịch vụ ô tô đã đầu tư và khai thác dàn máy Wheel Aligment để chỉnh góc đặt bánh xe. Và khi đến với Trung Tâm dịch vụ Lốp Ô Tô Miền Bắc – NAT. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng lẫn giá cả. Tại đây chúng tôi có máy móc thiết bị hiện đại. Chất lượng dịch vụ cao. Đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, công ty còn có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 280 Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội (bên cạnh tòa nhà Eco Green)

Điện thoại: 0909.35.6688

Website: Advenza.net

NAT hân hạnh được phục vụ quý khách hàng thân yêu!

 

 

 

 

 

 

 

[kkratings]

Để lại thông tin tư vấn