Những vật dụng không nên để trong ô tô vào thời tiết nóng

Nội dung chính

Để có được những chuyến đi an toàn và êm ái nhất thì trang bị cho mình những kiến thức lái xe là điều cần thiết cho các tài xế. Và thói quen sử dụng các đồ dùng trên xe, tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra lại là nguy cơ để lại những hậu quả khó lường. Có thể bạn chưa biết ? Nhiệt độ bên trong ô tô đóng kín cửa đỗ dưới thời tiết nắng nóng có thể lên tới 55 độ C. Với nhiệt độ cao như vậy có thể khiến các đồ dùng trong xe bị biến dạng, cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng mà chúng tôi nhắc đến với hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Những vật dụng không nên để trong ô tô vào thời tiết nắng nóng

Ở nước ta, thời tiết mùa hè rất khắc nghiệt, nhiệt độ lên rất cao nên khi bạn đõ xe ô tô dưới trời nắng có thể khiến các đồ vật trong xe bị hư hỏng, biến dạng.

Những vật dụng không nên để trong ô tô vào mùa hè

Thiết bị điện tử

Những đồ dùng như điện thoại, laptop, sạc dự phòng…. là những đồ dùng cần thiết và quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng nó lại là nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà bạn nên để ý để không bị bỏ quên những đồ dùng này trên xe. Bởi bản thân chúng là thiết bị điện tử, nếu chịu tác động của nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến cho axit bị rò rỉ. Hơn nữa, ví dụ như sạc dự phòng, vì pin rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Lúc này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trên xe mà thậm chí có thể phát nổ.

Nước uống có gas

Dưới thời tiết oi nóng, khó chịu của mùa hè thì việc mang những đồ uống có gas lên xe để giải khát như Coca, Pepsi….đều rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu những chai nước này chúng có chứa một lượng gas rất lớn, cộng với sự tác động của nhiệt độc cao sẽ khiến khí gas trong đó nở ra, áp suất tăng dẫn tới nguy cơ xì gas và cháy nổ.

Mỹ phẩm và dược phẩm

Với chị em phụ nữ thì mỹ phẩm chính là đồ dùng bất ly thân. Việc mang theo các loại mỹ phẩm như son, kem chống nắng, thuốc….lên xe để tiện sử dụng hơn. Tiện lợi hơn là thế, nhưng những đồ dùng này bản thân nó là những hợp chất hóa học và rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Chỉ cần thay đổi nhiệt độ đột ngột thôi thì chúng đã có thể biến đổi thành chất khác. Vì thế mà khi bôi lên da sẽ gây ra tác động không tốt cho người dùng như dị ứng, mẩn ngứa, hư hại  da….

Bật lửa

Nếu như mỹ phẩm là những đồ dùng bất ly thân của phụ nữ thì bật lửa  cũng chính là đồ dùng không thể thiếu cho những tài xế nam có thói quen hút thuốc lá. Tuy chỉ là đồ dùng nhỏ bé nhưng nó lại là tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến việc cháy nổ rất cao. Khi bạn bỏ quên bật lửa trên xe và đỗ xe thời gian dài dưới trời nắng nóng. Bật lửa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chịu nhiệt độ cao trong xe, khí gas trong bật lửa sẽ giãn nở dẫn đến phát nổ, gây cháy thiết bị nội thất và thậm chí là vỡ kính của ô tô.

Thực phẩm

Nếu bạn phải chạy xe trong thời gian dài hoặc phải dừng đỗ xe lâu ngoài trời nắng thì không nên mang theo những thực phẩm tươi sống trên xe. Đặc biệt là những thực phẩm vừa được lấy ra từ tủ lạnh. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến chúng bị đổi chất và dẫn tới hư hỏng, biến chất.

 

 

 

[kkratings]

Để lại thông tin tư vấn