4 loại lốp xe ô tô bạn cần biết

Nội dung chính

Đó là tất cả về vị trí và công việc dự định cho một chiếc xe. Bên cạnh động cơ vận hành tốt, lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe, không bao giờ được bỏ qua. Lốp xe đường trường có sự khác biệt đáng kể so với lốp xe địa hình từ loại rãnh kéo dài đến thiết kế của vành. Trước khi chọn loại lốp tối ưu, hãy xem xét các loại lốp mà NAT Automotive cung cấp. Khi nói đến lốp xe địa hình, có bốn loại chính cho bất kỳ yếu tố địa hình nào mà bạn có thể gặp phải.

Lốp mọi địa hình

Lốp mọi địa hình tốt cho những người chạy đa nhiệm. Chúng mang lại điềm báo tốt cho những người phải lái xe trên đường khá nhiều, nhưng những người cũng thích một ngày cuối tuần quanh quẩn trong rừng. Nhìn chung, chúng bền hơn lốp đường đơn. Cao su dày hơn và gai lốp sâu hơn, cho phép tạo ra nhiều lực kéo hơn trên bề mặt không phẳng. Họ đã gia cố hai bên hông xe, nhưng vẫn cho phép người lái lựa chọn hợp thời trang với các loại vành che khuyết điểm trên mọi địa hình cho những lần họ di chuyển qua các con phố trong thành phố.

Mud-Terrain

Lốp địa hình bùn bám theo bước chân trên mọi địa hình, nhưng hướng đến những chiếc xe nghiêng nhiều hơn về các bề mặt địa hình, mạo hiểm. Được làm từ cao su bền, chúng cũng có các thành bên được gia cố, cho phép tăng khả năng mang vác. Lốp xe rõ ràng hơn trên mọi địa hình, giúp lốp có cơ hội bám đất và đá tốt hơn trong điều kiện bùn lầy. Các vành đai vẫn có thể được chọn, nhưng cần phải thừa nhận rằng chúng có khả năng bị che khuất bởi bùn.

Lốp xe tuyết

Lốp xe tuyết là loại bánh xe chuyên dụng cao, hữu ích nhất cho các vùng khí hậu phía bắc, nơi thường xuyên có tuyết rơi dày và điều kiện băng giá. Mặt lốp sâu, nhưng cũng có thể được gia cố bằng các đinh tán bằng sứ hoặc kim loại. Lốp này cho phép bám đường tốt hơn trong điều kiện trơn trượt. Cao su cũng được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ lạnh hơn và điều kiện ẩm ướt hơn. Vành trên những chiếc lốp này thường giống như những chiếc lốp đường bình thường.

Lốp cát

Lốp cát còn được gọi là “lốp mái chèo”. Vết hằn trên các loại lốp khác được mô tả là “khía” để tạo độ bám đường, nhưng lốp cát có hình dạng giống váng hơn và có diện tích lớn hơn các khoảng trống trên mặt lốp truyền thống. Điều này mang lại lợi thế cho những chiếc lốp này trong điều kiện đất cát, lỏng lẻo vì các mái chèo đẩy xe về phía trước đồng thời ngăn cát bám vào mặt lốp. Thông thường, những chiếc lốp cát này được sử dụng trên các thiết bị địa hình nhỏ hơn. Vành, giống như với lốp xe bùn, có thể không cần thiết vì lốp có khả năng chịu đựng các yếu tố khắc nghiệt.

Khi quyết định những gì bạn cần ở một chiếc lốp xe, có thể hữu ích nếu tham khảo ý kiến ​​của một cửa hàng lốp xe để chọn bánh xe và vành tùy chỉnh mà bạn muốn. Cầu kỳ cũng được. Tìm loại lốp không phù hợp có thể làm hỏng xe của bạn, vì vậy hãy dành thời gian quyết định loại lốp mà tài xế NAT Auotomotive tin tưởng

[kkratings]

Để lại thông tin tư vấn